Mua Google Nexus 7 ở Nha Trang

Thông tin liên hệ:
Mr. Khánh 09.44.66.68.64
Số 2, Phòng Không, Nha Trang
VitinhNhaTrang.com

Hiện bên mình đang có sẵn vài cái Google Nexus 7 16GB wifi, và đợt khuyến mãi này giá chỉ còn 5.490.000vnd, bảo hành 1 năm tại Nha Trang + 200k; có sẵn bao da, dán màn hình nếu bạn nào cần mua thêm luôn nhé! :)


 
Thin, light, portable 7" tablet. Made for Google Play.

With a stunning 7-inch display and all day battery life, Nexus 7 is the perfect travel companion. With up to 32GB of storage and the option to add mobile data, you can take even more of your favorite content from Google Play with you anywhere.
Powerful and portable


Introducing Nexus 7

With a stunning 7-inch display, all day battery life, even more storage, and mobile data to keep you connected, Nexus 7 is the perfect travel or commute companion.

More powerful and portable than ever

Buy Nexus 7 with mobile data and 32GB of storage and keep even more of your favorite stuff close at hand – even when you’re not close to WiFi.

Nexus 7 is designed to go wherever you go – and now with up to 32GB of storage and the ability to connect to mobile data networks – Nexus 7 can take you even further. Nexus 7 can now operate on more than 200 GSM providers worldwide.Speed and performance

Nexus 7 is built by ASUS and comes with a NVIDIA® Tegra® 3 quad-core processor so everything is faster – pages load quickly, gameplay is smooth and responsive, and running multiple apps is a breeze. Patented 4-PLUS-1™ design gives you processing power when you need it, and battery saving efficiency when you don’t.
An amazing display – designed with gaming in mind

Nexus 7 was designed with gaming in mind. With heart pounding quad-core performance, a vibrant 1280-by-800 high-resolution display, and sensors like a gyroscope and accelerometer – do a barrel roll then tilt, touch and tap your way to the top of the leaderboards while exploring over 700,000 apps and games on Google Play.

Galaxy On Fire 2

This multi award-winning game has been heavily optimized to utilize the eight core rendering power of Tegra’s GeForce GPU, so it looks and plays great on Nexus 7.

Less charging, more doing.

With over 8 hours of HD video playback, 10 hours of web browsing or e-reading, and up to 300 hours of standby time, Nexus 7 can go the distance. Whether you measure battery life in chapters read, levels completed, movies watched or minutes of backseat silence, you can spend less time charging and more time doing.
Android 4.2, Jelly Bean.

Nexus 7 comes with Android 4.2, the latest version of the world's most popular mobile platform. Experience an improved keyboard that helps you say and do more, customize your experience with lock screen widgets, and much more.

A smarter keyboard, now with Gesture Typing.

Writing messages is easier than ever with Gesture Typing – glide your finger over the letters to compose emails or texts in a snap. The keyboard can anticipate and predict the next word, so you can power through your messages like never before.

Google Play


Made for Google Play

Nexus 7 was made for Google Play, putting all the entertainment you love right in your hand: the world's largest collection of eBooks, millions of songs, thousands of movies and TV shows, and the latest magazines – plus over 700,000 apps and games.

No wires, no hassle.

Forget about cables and syncing. Google Play stores all your digital content in the cloud so it’s instantly available and you can pick up right where you left off.
Millions of eBooks

With over 4 million titles to choose from, Nexus 7 gives you access to the world’s largest collection of eBooks. As thin as a paperback book, Nexus 7 is portable enough to fit in back pockets and purses, and lets you customize your reading experience by adjusting the font, switching to day or night mode, and much more.
700,000 apps and games

Get all the apps and games you love on Nexus 7 – with over 700,000 titles to choose from, Google Play has something for everyone. From games for the kids to the latest 3D epics, you’ll find the most popular free and paid apps and games on Google Play.

Google Play puts all your favorite entertainment right in your hand. Explore millions of songs, thousands of HD movies and TV shows, and the latest magazines on Nexus 7.


Best of Google


Best of Google

Nexus 7 comes with all your favorite Google Apps – like the latest version of Google Now, Gmail, Chrome, Google+ and YouTube – putting the best of Google in the palm of your hand.

Search gets smarter with Google Now

Google Now brings you just the right information at just the right time. It shows you how much traffic to expect before you leave for work, or when the next train will arrive as you’re standing on the platform.

With the latest version, you’ll see events and concerts nearby, reminders about hotel and flight reservations, and even nearby attractions and popular photo-ops while traveling. All automatically.Browse the web, Chrome fast.

Nexus 7 comes with the speed and simplicity of Google Chrome, built in. Sign in to sync your bookmarks, view tabs you have open on your computer, send web pages from your computer to your tablet, and more.

Sign in. Stay synced.
Nexus 7 is fully connected to Google’s reliable cloud services – so your contacts, Gmail, Calendar, photos, music, movies, and books are always backed up in the cloud, no wires needed. Just sign in with your free Google Account and you’ll never lose the things that matter most. 

Tại hội nghị dành cho các lập trình viên Google I/O 2012, Google đã công bố một chiếc máy tính bảng được đồn thổi từ rất lâu, đó chính là Nexus 7. Có thể nói rằng bên cạnh Android 4.1 Jelly Bean thì Nexus 7 chính là sản phẩm thứ nhì thu hút nhiều sự chú ý của mọi người. Đây là một chiếc máy tính bảng nhỏ gọn, nhẹ nhàng, đi kèm theo nó là một hệ điều hành Android mới nhất với nhiều cải tiến. Ở mức giá rẻ, chỉ 199 USD cho sản phẩm cấu hình cao như thế này, Nexus 7 không thể tránh khỏi các khuyết điểm về ngoại hình, chất lượng hoàn thiện. Một vài điểm trên Android 4.1 cũng chưa thật sự tiện dụng cho một chiếc máy 7". Mời các bạn cùng xem bài đánh giá chi tiết về chiếc máy tính bảng này.

Phần cứng và thiết kế

Cảm giác khi cầm vào Nexus 7 thì đây một chiếc máy nhẹ (340g), cầm rất đầm và gọn gàng. Bạn hoàn toàn có thể giữ máy bằng một tay mà không gặp bất cứ vấn đề gì. Chất lượng phần cứng Nexus 7 tốt, nhỉnh hơn Kindle Fire nhưng kém Galaxy Tab 7.7 một chút. Nexus 7 mỏng 10,45 mm, không phải là quá dày nhưng cũng chưa mỏng được như một số sản phẩm đối thủ. Mặc dù vậy, việc sử dụng máy cũng không bị ảnh hưởng gì bởi độ dày này, mà trái lại nó còn cho chúng ta thêm cảm giác chắc chắn nữa.

[IMG]

Nexus 7 có một mặt trước đen bóng, khi tắt màn hình đi nhìn máy đẹp, thống nhất giữa màn hình và các viền xung quanh. Toàn bộ diện tích mặt trên được phủ một lớp kính ra tận mép của thiết bị, nhìn rất thích, nhưng nó cũng làm cho bề mặt này dễ bám vân tay hơn. Ở phía trên còn có thêm một máy ảnh phụ để phục vụ cho việc đàm thoại video, cạnh bên nó là cảm biến ánh sáng để tự động điều chỉnh độ sáng màn hình cho phù hợp hơn với từng điều kiện môi trường. Nói về các viền màn hình của Nexus 7, khi nhìn vào thì nhìn chúng khá dầy, không được đẹp lắm, nhưng khi đã cầm vào thì mới thấy rằng nó thật sự hữu ích cho việc cầm thiết bị. Bạn có thể cầm ngang, cầm dọc tùy ý, và chính những viền dày này đã làm cho ngón tay ta không bao giờ chạm vào màn hình, nhất là khi duyệt web, đọc sách hay chơi game. Mặc dù viền mỏng có thể sẽ làm máy hấp dẫn hơn nhưng phải hi sinh đi sự tiện lợi khi sử dụng thì quả thật đây không phải là một ý hay.

Mặt sau của máy phủ một lớp nhung, khi cầm máy sẽ không bị trơn trượt và tạo cảm giác rất thoải mái, nhưng bù lại nó rất dễ bám bản. Phiên bản mình cầm ở đây là bản dành riêng cho lập trình viên với nắp sau màu trắng nên càng dễ bị dơ hơn nữa. Nổi bật ở phần trên của mặt sau là logo Nexus lớn, xuống bên dưới chúng ta sẽ thấy được logo của Asus, công ty mà Google đã hợp tác để sản xuất ra chiếc máy tính bảng này, kèm theo đó là loa ngoài được bố trí thành một thanh dài màu đen. Cũng cần phải nói thêm rằng mặt nắp sau này không mở ra được, nên bạn sẽ không thể tự mình thay pin cho Nexus 7.


Tất cả các nút cứng của Nexus 7 được đặt ở cạnh phải của máy, bao gồm nút mở khóa và hai phím âm lượng dính liền nhau thành. Các nút này không quá to, khi bấm rất mềm và dễ dàng, một phần cũng nhờ vị trí nằm trên cạnh mép nên ngón tay có thể dễ dàng ôm sát vào thân của Nexus 7 trước khi nhấn. Ở cạnh trái, Google bố trí một cái micro và bốn điểm tiếp xúc để người dùng kết nối Nexus 7 với đế phụ kiện.
Toàn bộ cổng kết nối, bao gồm microUSB và jack tai nghe, được Google mang xuống cạnh dưới. Việc bố trí jack 3.5mm bên dưới như thế này giúp mình thuận tiện hơn khi sử dụng tai nghe với Nexus 7, không phải vướng víu dây nhợ như là các mẫu máy tính bảng đưa jack này lên cạnh trên. Không có cổng sạc riêng biệt ở đây vì Nexus 7 dùng chung đầu microUSB để truyền tín hiệu và truyền năng lượng. Lên đến cạnh trên thì ta có thêm một micro nữa. Tổng cộng có hai micro xuất hiện ở mặt ngoài của Nexus 7. Việc tích hợp chung microUSB với cổng sạc giúp bạn có thể tận dụng được đồ sạc của smartphone để dùng với Nexus 7, mặc dù thời gian để pin được nạp đầy điện lâu hơn khá nhiều.


Nhìn chung, mình rất ấn tượng với cách mà Google và Asus đã cùng nhau thiết kế nên chiếc Nexus 7. Mặc dù giá rẻ nhưng nó đã được đầu tư, chăm chút rất nhiều tới từng chi tiết nhỏ. Mặc dù nó không phải là một mẫu máy tính bảng đẹp nhất, mỏng nhất hay nhẹ nhất trên thị trường nhưng rõ ràng nó là một sản phẩm rất tốt trong tầm giá 200 USD.

Cấu hình bên trong

Nexus 7 được trang bị một cấu hình có thể xem là mạnh nhất trong tầm máy tính bảng giá rẻ. Bạn sẽ khó mà kiếm được một chiếc tablet nào dưới 200 USD mà được trang bị vi xử lí bốn nhân NVIDIA Tegra 3, RAM 1GB, màn hình IPS độ phân giải 1280 x 800. Được biết, CPU Tegra 3 trên Nexus 7 chạy ở xung nhịp 1,15GHz khi cả bốn nhân đều hoạt động và tăng thành 1,3GHz khi chạy trên một nhân. Bộ nhớ trong của máy là 8GB, có tùy chọn 16GB nếu bạn bỏ thêm 50 USD nữa. Hơi tiếc một chút vì máy không hỗ trợ thẻ nhớ ngoài (microSD hay SD). Về mặt Kết nối, Google và Asus trang bị hầu hết các chuẩn thông dụng trên máy tính bảng của họ, bao gồm WiFi b/g/n, Bluetooth, GPS, NFC (Android Beam) cùng hàng loạt các cảm biến như gia tốc kế, con quay hồi chuyển, cảm biến từ tính. Việc thiếu hụt kết nối 3G, 4G cũng là một điểm hạn chế của Nexus 7 vì nó làm giảm đi độ linh hoạt của thiết bị, nhất là với những ai thường hay đi ngoài đường, đến những nơi không có Wifi như mình.
[IMG]

Mặt trước của máy có camera 1,2 megapixel, không có máy ảnh chính ở mặt sau. Tuy nhiên, trên máy không có sẵn một ứng dụng chụp ảnh nào cả, và những phần mềm chụp ảnh được nhiều người ưa thích như Instagram cũng không xuất hiện trong Google Play. Bạn cũng không thể dùng được webcam này để gọi video chat cho bạn bè trên Yahoo Messenger vì không thể cài được plug-in. Với Skype và Google+ Hangout thì nó hoạt động bình thường. Theo thông tin mà mình có được từ diễn đàn XDA, ứng dụng camera của Android có tồn tại trên Nexus 7, chỉ la người dùng không thể truy cập được mà thôi. Một lập trình viên của diễn đàn này đã tạo được một ứng dụng nhỏ để kích hoạt Camera lên.

Màn hình

Nexus 7 được trang bị một màn hình 7" Back-lit IPS, độ phân giải 1280 x 800 HD (216 ppi) và kính cường lực chống trầy của Corning cùng công nghệ hình ảnh TruVivid của Asus. Nhờ có tấm nền IPS mà góc nhìn màn hình rất rộng, rất tốt. Với mật độ điểm ảnh là 216ppi, chữ hiển thị trên màn ảnh có độ mượt mà, nhìn gần không thấy hiện tượng rỗ pixel. Mặc dù chưa đạt mức "Retina" nhưng cũng đủ thỏa mãn như cầu của những ai thích dùng Nexus 7 để đọc sách, duyệt web có nhiều chữ. Độ sáng màn hình tốt, việc tự động điều chỉnh nhanh và hợp lí khiến cho mình cảm thấy hài lòng khi thử nghiệm chiếc máy này trong nhiều môi trường khác nhau. Kể cả khi ra ngoài nắng thì bạn vẫn có thể thấy hết tất cả nội dung đang hiển thị mà không gặp khó khăn nào với độ bóng của mặt trên thiết bị.
[IMG]

Có một điểm mà màn hình Nexus 7 chưa thực sự tốt, đó là màu sắc. Trong một số trường hợp, màu được tái hiện nhợt nhạt hơn so với bình thường. Khi so sánh với một chiếc Galaxy Nexus thì màu trên màn hình của Nexus 7 thua khá xa, phần lớn là vì công nghệ AMOLED dùng trên chiếc điện thoại này có nhiều điểm vượt trội giúp làm tăng độ bão hòa lên. Khi so sánh với một chiếc iPad mới thì Nexus 7 hơi kém hơn một chút. Độ tương phản của màn hình IPS này cũng chưa thực sự vượt trội.

Hiệu năng và thời lượng pin

Nhờ được trang bị một vi xử lí bốn nhân mạnh mẽ, và trên hết là hệ điều hành Android 4.1 với dự án Butter nên Nexus 7 hoạt động mượt mà. Có thể nói đây là chiếc máy tính bảng Android mượt nhất mà mình từng sử dụng qua. Tốc độ khởi chạy ứng dụng, chuyển menu, kéo thả, duyệt thanh thông báo,… tất cả đều "trơn và mượt như bơ", đúng với lời quảng cáo của Google. Tuy nhiên, trong suốt thời gian sử dụng, chỉ có một vài lần máy bị giật nhẹ khi trượt thật nhanh. Không rõ đây là vấn đề phần mềm hay phần cứng nhưng mình không bị tình trạng này khi chạy Android 4.1 trên chiếc Galaxy Nexus. Cũng may mắn là chỉ khi nào bạn thực hiện các thao tác cực kì nhanh thì mới bị, và mình khá chắc chắn rằng không người dùng bình thường nào lại dùng máy theo cách này. Phần lớn thời gian còn lại, Nexus 7 chạy rất tốt. Những thao tác được đáp ứng đầy đủ, nhẹ nhàng. Trong lúc hoạt động, máy luôn mát mẻ, không bị nóng, chỉ khi chơi game trong thời gian dài thì mặt sau của máy nóng lên một chút nhưng cũng không gây khó chịu lắm cho chúng ta.

Mình đã chạy benchmark chiếc Nexus 7 bằng bốn phần mềm thường được dùng trên Android, bao gồm Quadrant, Nenamark, RD 3D và cuối cùng và Vellamo. Khi đo bằng Quadrant, Nexus 7 đạt 3763 điểm, một số điểm không quá cao và cũng không quá thấp. Theo biểu đồ so sánh của ứng dụng này thì Nexus 7 xếp sau HTC One X và Asus Transformer Prime TF2012 mặc dù chúng có cấu hình gần như tương đương nhau, đều là CPU NVIDIA Tegra 3, GPU 12 nhân, RAM 1GB, màn hình độ phân giải HD,… Khi đo bằng Nenamark, Nexus 7 lên vị trí đầu bảng với 55,3 điểm. Còn khi chạy RD 3D để xem hiểu suất xử lí hình ảnh của máy như thế nào thì kết quả là máy đứng hạng thứ 108, sau một loạt các smartphone và máy tính bảng khác. Hạng 108 này không phải là thấp trong số những máy đã gửi kết quả cho RD 3D nhưng quả thực là máy dựng hình khối và xử lí răng cưa không tốt, mượt bằng chiếc Transformer Prime TF201 mà mình có. Về phần Vellamo, máy được 1674 điểm, tương đối cao, chỉ đứng sau HTC One XL (bản One X dành cho thị trường Mỹ).

Cũng cần nói thêm rằng những ứng dụng này có thể chưa được tối ưu hóa để chạy trên Android 4.1 vì hệ điều hành này còn rất mới, nhưng chúng cũng phản ánh đúng phần nào hiệu năng của Nexus 7. Hầu hết các phép đo chỉ ra rằng Nexus 7 thua một vài mẫu máy khác, tuy nhiên phần thua kém này không nhiều lắm. Nói tóm lại, với mức giá chỉ 199 USD, hiệu suất của Nexus 7 có thể xem là tốt.

Về thời gian dùng pin, có thể xem đây là một điểm mạnh của Nexus 7. Cục pin dung lượng 4235mAh đã giúp cho máy tồn tại được gần hai ngày với mức độ sử dụng như sau: máy liên tục kết nối Wifi, push email từ 3 hộp thư Gmail, cập nhật Facebook liên tục, độ sáng tự động, màn hình duyệt web khoảng 5-6 tiếng, chat khoảng 2 tiếng, nghe nhạc bằng loa ngoài 1 tiếng, thử nghiệm các tính năng nhỏ của máy ở mức độ bình thường trong khoảng 2 tiếng, thời gian còn lại máy nằm ở chế độ nghỉ. Những máy tính bảng 7" và 10" mình từng thử qua chỉ có một số ít máy là đọ lại được Nexus 7 với cùng mức sử dụng thường ngày như trên. Theo quảng cáo của Google thì chúng ta có thể xem liên tục video được đến 9 giờ liên tục, còn thời gian để máy ở chế độ chờ tối đa 300 giờ.

Phần mềm

Như đã đề cập ở trên, Nexus 7 được trang bị hệ điều hành Android 4.1 Jelly Bean mới vừa được ra mắt. Tất nhiên, bất cứ thiết bị nào thuộc chương trình Nexus đều sở hữu giao diện và tính năng thuần khiết nhất từ Jelly Bean. Nếu bạn đã từng dùng qua các máy tính bảng chạy Android 3.x Honeycomb hoặc Android 4.0.x thì sẽ thấy rằng giao diện tablet của Jelly Bean trên Nexus 7 rất khác. Mình không rõ là những điểm mới này có tiếp tục xuất hiện trên máy của các hãng khác hay không vì hiện tại chưa có chiếc tablet nào khác Nexus 7 chạy Jelly Bean, chỉ biết rằng nó có thể thay đổi được tuỳ theo mật độ điểm ảnh. Theo mình dự đoán, những chiếc 10" có mật độ điểm ảnh thấp hơn sẽ dùng giao diện cũ, còn mật độ điểm ảnh cao mới chạy giao diện mới.

Điểm mới đầu tiên về giao diện đó là các phím ảo đã được bố trí dọc cạnh dưới, không còn tập trung lại ở góc dưới bên phải như trước. Lợi ích ở đây là nó giúp cho giao diện chung trở nên đẹp hơn, nhìn giống với điện thoại hơn, còn điểm hạn chế đó là chúng ta thường hay chạm nhầm vào nút Home khi đang gõ bàn phím ảo, kể cả khi bạn đang dùng máy ở phương đứng hay phương ngang, làm cho ứng dụng bị thoát ra màn hình chính. Phải mất một thời gian làm quen thì mình mới không còn nhấn nhầm nữa.

Điểm mới thứ hai là phần cảnh báo (Notification Area) không còn tồn tại ở góc dưới bên phải nữa mà nó đã di chuyển lên cạnh trên của màn hình, tức là giống với các điện thoại Android từ trước đến nay. Bạn cũng có thể kéo thanh thông báo từ trên xuống y hệt như trên smartphone vậy. Việc sử dụng thanh thông báo dạng dropdown cũng thích và tiện hơn là phải theo dõi và thao tác ở góc dưới của màn hình.

[IMG]

Màn hình chính mặc định của Jelly Bean không tự động xoay theo phương cầm máy nên chưa thật sự tạo được cảm giác thoải mái khi sử dụng. Với iPad và một vài tablet khác, bạn cầm máy như thế nào thì homescreen sẽ xoay theo, tiện dụng hơn rất nhiều. Tất nhiên là khi đã vào một ứng dụng nào đó thì máy vẫn xoay như bình thường. Nếu cảm thấy việc tự xoay quá phiền phức trong một hoàn cảnh nào đó, Google giúp ta tắt nhanh chế độ này bằng cách kéo thanh thông báo xuống và nhấn vào biểu tượng Auto Rotate.
[IMG]

Font Roboto trên Android 4.1 thoạt nhìn thì giống với Android 4.0 nhưng thực chất nó đã được Google thay đổi nhẹ. Bạn có thể thấy được font chữ này ở định dạng Light (nét mảnh) trên toàn bộ giao diện của hệ điều hành. Ứng dụng lịch được hãng nâng cấp với giao diện trực quan hơn, dễ dùng hơn. Hiệu ứng lúc chuyển từ ứng dụng khác sang Lịch cũng mượt và nhanh chóng hơn một chút so với hồi Android 4.0. Bản đồ trên Jelly Bean là phiên bản mới nhất, hỗ trợ duyệt dữ liệu ngay cả khi không có mạng. Ngoài ra còn rất nhiều thay đổi khác mà bạn có thể xem thêm chi tiết ở bài viết Dùng thử và cảm nhận Android 4.1 Jelly Bean.

Điểm đáng chú ý của Android 4.1 trên Nexus 7 so với Galaxy Nexus đó là trình duyệt Chrome. Mặc dù ở cả hai thiết bị này đều có Chrome nhưng trên Galaxy Nexus còn có thêm trình duyệt truyền thống của Android, trong khi Nexus 7 thì không. Tại Google I/O, Google cho biết Nexus 7 chính là thiết bị đầu tiên bán ra với Chrome cài sẵn. Nhưng thực sự trải nghiệm với Chrome trên Android không được như mong đợi của mình. Thao tác cuộn trang web từ trên xuống hay từ dưới lên không nhanh như trình duyệt mặc định của Galaxy Nexus nên bạn sẽ mất nhiều thời gian để di chuyển lên đầu một web nào đó. Thời gian đáp ứng từ lúc bắt đầu ra lệnh bằng thao tác chạm cho đến lúc Chrome có độ trễ chứ không phải là tức thì như trình duyệt mặc định. Lúc dùng Chrome theo phương dọc và mở nhiều thẻ, kích thước các thẻ này quá nhỏ nên những ai có ngón tay to như mình sẽ thường chọn nhầm. Về tốc độ tải trang, các tính năng điều hướng, menu thì không có gì phải phàn nàn.
[IMG]

Những ứng dụng lớn hầu hết đều đã có chế độ phù hợp để làm việc trên các máy tính bảng Android, tuy nhiên số lượng này không nhiều. Hầu hết các phần mềm đều phải chạy ở chế độ của smartphone, vài vị trí nút bấm chưa thuận tiện, chưa tận dụng được lợi thế màn hình lớn của máy tính bảng để bố trí bố cục theo cột. Với việc công bố Android 4.1 SDK, hi vọng sẽ có thêm nhiều lập trình viên phát hành các bản nâng cấp để ứng dụng trở nên thân thiện hơn khi chạy trên tablet.
Kết luận

Điểm mạnh:
 • Chất lượng chung tốt
 • Máy gọn, nhẹ, thiết kế đẹp
 • Rất thoải mái khi sử dụng
 • Hệ điều hành Android 4.1 mới nhất, hiệu suất hoạt động tổng quát tốt
 • Giao diện Android 4.1 với thanh thông báo mới thuận tiện hơn
 • Thời gian dùng pin dài
Điểm yếu:
 • Máy không có 4G hay 3G
 • Không hỗ trợ bộ nhớ mở rộng
 • Mặt sau của phiên bản màu trắng dễ bám bẩn
 • Trình duyệt Chrome chưa hoạt động như mong đợi
 • Trong vài tình huống đặc biệt, Android 4.1 của Nexus 7 phản ứng không tốt như trên Galaxy Nexus
 • Không có sẵn ứng dụng chụp ảnh, không dùng được voice và video với Yahoo Messenger
 • Màn hình chủ và màn hình khóa không tự xoay theo phương cầm máy
 • Kho nội dung nhạc, phim, sách trên Google Play Store chưa dùng được ở Việt Nam
Nexus 7 là một chiếc máy rất tốt, cả về phần cứng, phần mềm lẫn giá cả. Chỉ với 199 USD, bạn có trong tay một cỗ máy thuần Android 4.1, hoạt động nhanh, ổn định, đáp ứng hầu hết nhu cầu xem nội dung của người dùng. Thật không ngoa khi nói rằng đây chính là mẫu máy tính bảng giá dưới 200 USD tốt nhất trên thị trường tính đến thời điểm viết bài. Mặc dù vẫn còn đó vài hạn chế như hệ điều hành còn lỗi nhỏ, tính cơ động chưa cao vì thiếu mất kết nối 4G/3G, màn hình chính chưa tự động xoay được,… nhưng Nexus 7 vẫn đáp ứng được nhu cầu mở rộng thị phần tablet Android đến với các khách hàng có hầu bao không rộng rãi. Tóm lại, nếu bạn muốn sở hữu một tablet Android với giá thấp, Nexus 7 là ứng viên hàng đầu mà bạn nên nghĩ đến. 

[IMG]
Tại sự kiện Google I/O đêm qua, hãng đã chính thức ra mắt chiếc máy tính bảng đầu tiên của mình với tên gọi Nexus 7. Chiếc máy tính bảng này do Asus sản xuất và nó được trang bị một cấu hình tốt, bao gồm màn hình 7" độ phân giải 1280 x 800, vi xử lí bốn nhân NVIDIA Tegra 3, RAM 1GB, máy ảnh trước 1,2 megapixel. Khi đến tay người dùng, Nexus 7 được cài đặt sẵn Android 4.1 Jelly Bean và đây cũng là tablet đầu tiên chạy trên hệ điều hành này. Máy có hai tùy chọn dung lượng bộ nhớ trong là 8GB và 16GB với giá lần lượt là 199 USD và 249 USD. Khi mua máy, người dùng được tặng 25$ để mua nội dung từ Play Store nhưng chỉ áp dụng trong một thời gian mà thôi. Máy còn phụ kiện vỏ nhiều màu sắc được bán với giá 20 USD. Hiện Google đã cho người dùng Mỹ đặt hàng và Nexus 7 sẽ được giao vào giữa tháng sau.

Máy sở hữu hầu hết các cảm biến và kết nối thông dụng, chẳng hạn như con quay hồi chuyển, gia tốc kế, cảm biến ánh sáng, microUSB, Wifi, Bluetooth và NFC. Mặc dù vậy, Nexus 7 lại không có 3G/4G. Về thời lượng pin, Google cho biết rằng sản phẩm của họ có thể phát liên tục 9 giờ phim HD và thời gian chờ lên đến 300 giờ cho một lần sạc viên pin 4235mAh.

Google cho biết Nexus 7 "được xây dựng cho Google Play", giúp nó tận dụng được các tính năng giải trí mà hãng cung cấp với nội dung đa dạng và phong phú, từ sách, phim, tạp chí cho đến ứng dụng và game. Phần mềm YouTube đã được đổi mới để thích hợp hơn với màn hình của Nexus 7. Google Maps cũng được nâng cấp với khả năng hiển thị thêm nhiều lớp thông tin hơn.

Cấu hình Nexus 7:
 • Màn hình: 7" Back-lit IPS, độ phân giải 1280 x 800 HD (216 ppi) + kính cường lực chống trầy FIT của Corning, công nghệ TruVivid của Asus
 • CPU: Tegra 3 lõi tứ;
 • RAM: 1 GB;
 • GPU 12 nhân xử lí
 • Bộ nhớ trong: 8 GB / 16 GB;
 • Hệ điều hành: Android 4.1 (Jelly Bean)
 • Kết nối: WiFi b/g/n, Bluetooth, GPS, NFC (Android Beam);
 • Cảm biến: gia tốc kế, con quay hồi chuyển, cảm biến từ tính;
 • Camera trước 1.2 MP;
 • Cổng microUSB, microphone;
 • Pin: 4325 mAh
  • 8 tiếng hoạt động liên tục ở cường độ cao
  • 9 tiếng xem phim HD
  • 300 giờ chờ
 • Kích thước: 198,5 x 120 x 10,45 mm;
 • Trọng lượng: 340 gram;
 http://www.youtube.com/watch?v=YMQdfGFK5XQ&feature=player_embedded
DSC_8098


Theo thống kê mới nhất từ nhà bán lẻ Carphone Warehouse, sau gần 4 tháng kể từ khi ra mắt, Google Nexus 7 đã nhanh chóng trở thành chiếc tablet Android bán chạy nhất tại vương quốc Anh. Mặc dù tại nước này, doanh số của Nexus 7 vẫn còn đứng sau khá xa so với mẫu máy tính bảng iPad từ Apple, nhưng khi so với các tablet Android khác như ASUS Transformer Prime hay Samsung Galaxy Tab, thì chiếc tablet của Google vẫn bán nhiều hơn một cách rõ rệt.

Đây là một điều không quá bất ngờ bởi so với các dòng máy tính bảng Android khác được bán ra tại Anh, Nexus 7 thực sự có nhiều yếu tố hấp dẫn người dùng như: giá thành rẻ (199$ cho phiên bản 8GB và 249$ cho bản 16GB), thuộc dòng Nexus do Google và ASUS hợp tác phát triển, chạy HĐH Android 4.1 mới nhất, cũng như kích thước nhỏ gọn và chất lượng phần cứng tốt. Chính những điều đó đã giúp Nexus 7 thực sự không có đối thủ cạnh tranh trong phân khúc tablet 7" giá rẻ trên thị trường Anh.

Ngoài ra, COO của Carphone Warehouse, Graham Stapleton, cho biết số lượng Nexus 7 bán ra ngày càng tăng cho thấy nhu cầu cao của khách hàng về một chiếc tablet màn hình nhỏ. Ông cũng nói thêm rằng sự khác biệt của Nexus 7 đó chính là giúp người dùng dễ dàng mang đi nhiều nơi cũng như xử lí công việc tại bất cứ đâu mà không cần lo ngại về sự cồng kềnh của nó.

Cuối cùng, Stapleton cũng như nhiều chuyên gia khác dự đoán rất có thể Google sẽ bán được khoảng từ 7 đến 8 triệu chiếc Nexus 7 trong năm nay - một con số vượt xa tầm mong đợi của chính Google (3 triệu máy). Tuy nhiên, họ cũng nhận định doanh số của Nexus 7 trong tương lai ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng bởi một chiếc tablet Android giá rẻ khác là Kindle Fire HD - khi Amazon đang xúc tiến các thủ tục để sớm tung ra chiếc máy tính bảng này tại thị trường Châu Âu.

Nexus 7 đạt giải ‘tablet tốt nhất’ tại MWC 2013

Tablet Nexus 7 của Google và ASUS đã giành giải “Máy tính bảng di động tốt nhất”, giải thưởng MWC Global Mobile Award.
Sau Đại Hội Di Động hàng đầu thế giới MWC 2013 vừa qua, giới công nghệ đã có dịp chứng kiến nhiều cuộc đua tranh về sáng kiến, ứng dụng, giải pháp mới từ vô số nhà sản xuất trên thị trường.

Nexus 7 của Google và ASUS được trao tặng danh hiệu “Máy tính bảng di động tốt nhất” tại giải thưởngGlobal Mobile Award2013 của MWC. Đây là chiếc máy tính bảng đầu tiên nhận được vinh dự này với hạng mục giải mới được giới thiệu năm ngoái. Global Mobile Award là sự kiện thường niên được tổ chức song hành cùng MWC – đại hội di động lớn nhất và uy tín nhất thế giới hiện nay.

Đánh giá về chiếc tablet 7-inch của Google và ASUS, ban giám khảo giải thưởng cho biết “Chiếc tablet này đã tăng thêm niềm tin cho phân khúc thiết bị di động 7-inch trên thị trường đại chúng với sự kết hợp hoàn hảo giữa hiệu suất và tính lưu động tuyệt vời.”

Nexus 7 là chiếc máy tính bảng 7-inch trang bị bộ vi xử lý lõi tứ NVIDIA Tegra 3 tốc độ 1,2 GHz, chạy trên nền tảng Android 4.2, phiên bản di động phổ biến mới nhất trên thế giới.